Chung cư Vincity có mấy tầng hầm?

Vincty Sportia và Vincity Ocean Park có 01 tầng hầm để xe thiết kế theo mô hình Singapore với tiêu chí xanh, an toàn lên hàng đầu .Bên cạnh đó Vincity xây dựng rất nhiều bãi đỗ xe công cộng 9 tầng bố trí hợp lý trong toàn khu đô thị phục vụ việc để xe.

Lý do Singapore không để xe ở dưới hầm chung cư:

Một số bài viết nói về việc để xe dưới hầm hay tách riêng:

Click để xem:

https://tuoitre.vn/nha-xe-chung-cu-trong-hay-ngoai-nhap-hay-tach-20180405082951971.htm

https://tuoitre.vn/singapore-tach-khu-dau-xe-voi-chung-cu-de-giam-chay-no-20180324161644537.htm

 

 

Một số ý kiến:

Trên thế giới có nước xây bãi chứa xe ở ngoài nhưng rất nhiều nơi cũng xây trong tòa nhà. Quan trọng ở trong hay ngoài đều có các giải pháp kỹ thuật để phòng ngừa và xử lý an toàn nếu xảy ra sự cố.

Nguyên cục trưởng Quản lý xây dựng Bùi Trung Dung

Muốn xây dựng được các nhà để xe riêng thì trước tiên cơ quan quản lý nhà nước phải thay đổi quan niệm xem đó không phải là hạng mục trong tòa nhà, mà là hạ tầng xã hội trong dự án. Và hạng mục đó không được thu tiền sử dụng đất.

Phó chủ tịch Tổng hội Xây dựng VN Tống Văn Nga

Tách tầng hầm gửi xe ra khỏi tòa chung cư là cần thiết, sẽ hạn chế rất nhiều nguy cơ cháy nổ, giảm bớt nguy hiểm cho người dân.

KTS Nguyễn Ngọc Dũng

Các nước trên thế giới thường quy hoạch đất làm khu để xe riêng với khu ở. Tầng hầm chung cư thường sử dụng để làm các dịch vụ cho dân cư như khu giặt ủi, cắt tóc… và những việc không liên quan đến cháy nổ.

Từ khoá:

Bài viết liên quan Hỏi Đáp Vincity

0981.261.261